วันเสาร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2560

ผ้าห่ม summer soft

ผ้าห่ม summer soft
คลิกภาพ
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ไม่ได้อัพเดตบล็อกเลยค่ะ เดี๋ยวจะนำแพทเทิร์นผ้าห่มที่ถักเอาไว้หลายผืนมาทยอยแปะลงบล็อกให้นะคะ ^^ 


คลิกที่ภาพ
คลิกที่ภาพ

คลิกที่ภาพ

ผ้าห่มผืนนี้กิ๊กยังคงใช้ด้ายถักซัมเมอร์ซอล์ฟ no.16 เส้นคู่ที่หาซื้อได้ในร้านออนไลน์ทั่วไปนะคะ กิ๊กใช้ทั้งหมด 9 สีผสมกัน ใช้กรอบสีดำ ถักทั้งหมด 80 ชิ้น (จำนวนแถว = 8x10) ขนาดสำเร็จประมาณ 100x130 cm.ค่ะ รอบนี้กิ๊กยังคงใช้ด้ายถักแบบ 4 เส้นควบ ใช้เข็มถักหัวประมาณ 3 mm.ค่ะ ถ้าใครเคยถักแบบเส้นควบหลายๆเส้นมาก่อนก็ไม่น่ามีปัญหานะคะ แต่ถ้าใครไม่เคยก็แนะนำว่าลองเลยค่ะๆ ไม่ยากค่ะ คลิกที่ภาพ

ที่ใช้ 4 เส้นเพราะต้องการความหนาของผ้าห่มค่ะ ใช้แบบนี้แทนการใช้ไหมพวก cotton หรือไหมพรม 4 ply ซึ่งผลออกมาเป็นที่น่าพอใจสำหรับกิ๊กนะคะ แต่ถ้าใครไม่ชอบความหนาใช้ 2 เส้นควบปกติก็ได้ค่ะ
คลิกที่ภาพ

ลายที่กิ๊กเลือกคือ 814 ใช้การผสมสีไหมแบบไม่ต้องคิดอะไรมากนักค่ะ เพื่อนๆที่ซ่อนปลายไหมแบบถักซ่อนควบเส้นเมื่อขึ้สีใหม่ไม่เก่ง อาจเหนื่อยในการใช้เข็มเก็บนิดนึงค่ะ แต่งานจะออกมาสวยเนี๊ยบกว่าการเก็บด้วยการถักทับลงไปเมื่อขึ้นแถวใหม่(สีใหม่เลย)
คลิกที่ภาพ

แพทเทิร์นนี้ถักง่ายค่ะ เทคนิคเล็กๆที่ช่วยให้งานถักแบบนี้เร็วขึ้นคือการต่อดอกค่ะ คลิกตาม link ล่างเลยนะคะจะได้ดูวิธีต่อดอกค่ะ
วิธีต่อดอกคลิกที่นี่ค่ะ
คลิกที่ภาพ
การเลือกสีไหมนั้น เลือกได้ตามชอบเลยค่ะ อาจใช้ไหมที่เหลือจากงานถักเสื้อก้ได้ คนที่ชอบถักด้วยไหมซัมเมอร์ซอล์ฟหรือวีนัสบ่อยๆอาจมีไหมซัมเมอร์เศษๆเหลือเยอะ ลองจับคู่สีไหมนั่นนี่มาถักเล่นดูนะคะ

คลิกที่ภาพ
หวังว่าทุกคนจะมีความสุขในการถักผ้าห่มสวยๆค่ะ ^^