วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

กระเป๋าถักจากเชือกนิ่มโคซี่


อยากลองฝึกหัดถักกระเป๋าดูค่ะ  เลือกแบบอยู่นาน อยากได้กระเป๋าที่มันถักง่ายๆมาฝึกมือก่อน

แต่วันนี้กิ๊กไม่มีแพทเทิร์นให้นะคะ เพราะกิ๊กถักแบบมั่วๆเอง คือเริ่มจากก้นกระเป๋ามาก่อน แล้วพอถักก้นกระเป๋าเสร็จก็ คธ. 3 แถว สลับกับ พ1ค สองแถว ถุงสลับกันขึ้นไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้ขนาดที่ต้องการ

แพทเทิร์นประมาณนี้ค่ะ 


จริงๆถ้าถักแพทนี้คงไม่เหมือนของกิ๊กเป๊ะๆนะคะ เพราะกิ๊กดูจากหนังสือสอนถักกระเป๋าเล่มนี้ค่ะ ((ขออนุญาตไม่ลงแพทนะคะ เพราะหนังสือเพิ่งออก ยังหาซื้อได้ค่ะ))กิ๊กถักด้วยเชือกนิ่มโคซี่ สีท้องฟ้าสีครามเลยค่ะ เชือกมีขนาด 500 กรัม กิ๊กซื้อมาในราคา 150 บาท ใช้เกือบหมด 500 กรัมเลยค่ะ เหลือไม่ถึง 100 กรัม

ได้กระเป๋าขนาด 10x7 นิ้ว  โดยกิ๊กใช้เข็มเบอร์ 6/0 (3.5 mm)พี่ที่ร้านขายไหมพรม แนะนำกิ๊กมาว่า ถ้าจะทำพลาสติกรองก้นกระเป๋า+ติดหมุดให้ทำตั้งแต่เริ่มแรกเลยจะง่ายกว่าถักเสร็จแล้วนะมาใส่ทีหลังนะคะ 

ขอโทษที่รอบนี้กิ๊กไม่มีขั้นตอนการทำละเอียดนะคะ เพราะว่ากิ๊กถักช่วงกลางคืน แบบนอนดูซีรีย์ไปด้วยถักไปด้วย เลยไม่ได้พกกล้อง


ถักเสร็จก็นำมาตกแต่งด้วยดอกไม้ริบบิ้น ลูกปัด ลูกไม้  ติดๆไปค่ะตามแต่ใจอยากติด งานนี้ไม่คิดมาก ไม่คิดจะสร้างงานอลังการมากมายเพราะเป็นกระเป๋าใบแรกของเรา 


เสร็จแล้วค่ะ ออกมาอ่อนหวานถูกใจกิ๊กพอสมควร จริงๆควรทำซับในด้วย แต่ขี้เกียจค่ะ เอาไว้ขยันเมื่อไหร่ค่อยทำนะคะ ซึ่งกิ๊กว่าไม่มีทางขยันไปมากกว่านี้ละ ฮ่าๆๆๆๆ

กระเป๋าใบนี้กิ๊กใช้เวลาถักตั้งแต่ 6 โมงเย็น เสร็จประมาณ 4 ทุ่มค่ะ ตื่นเช้ามาตกแต่งอีกนิดเป็นอันเรียบร้อย เดี๋ยวลองถักอีกใบละกันนะคะ กำลังสนุก

หวังว่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆอยากนำงานถักกับงานปักริบบิ้นมาผสมกันบ้างนะคะ 
ปฏิกิริยา:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น