วันพฤหัสบดีที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

[Review]เครื่องกรอไหมพรม


               เปิดบล็อกใหม่ค่ะ อย่างที่เคยบอกเพื่อนๆเอาไว้ว่าจะลดการเข้า facebook ลง เพราะรู้สึกว่าติด facebook มากไป เสียเวลากับการนั่งอ่านคอมเม้นท์ต่างๆเยอะไป ดราม่าและนอยด์ตามข่าว แถมรู้สึกว่าสมองวุ่นวายมากๆ ทั้งที่กิจกรรมงานที่ทำทุกวันไม่มีอะไรให้คิดเท่าไหร่เลย กิ๊กเลยจะหันมาเขียนบล็อกแทนดีกว่า เพราะสามารถสืบค้นข้อมูลได้ง่าย และคิดว่ามันน่าจะเป็นประโยชน์ต่อตัวเองและคนอื่นมากกว่าการไปนั่งเสียเวลาไล่อ่านอะไรต่อมิอะไรมากมายใน facebook


        กิ๊กคิดเอาไว้ว่าจะนั่งเขียนบล็อกทุกวันแทนการเล่น facebook เก็บรวบรวมสิ่งต่างๆที่ทำในแต่ละวันมาลงในบล็อกนะคะ วันนี้เลยเริ่มด้วยของเล่นใหม่ที่เพิ่งได้มาเมื่อวันเกิดที่ผ่านมาค่ะ ตอนแรกคือกิ๊กไม่รู้ว่ามันเรียกว่าสิ่งใด จนมีเพื่อนมาบอกว่ามันเรียกว่าเครื่องกรอไหมพรม กิ๊กเลยรู้ชื่อเรียกของมัน วันนี้เลยหยิบมาใช้+เขียนรีวิวให้เพื่อนๆดูกันดีกว่าว่าใช้แล้วมันโอเคมั้ย?

     

 ☆═━┈┈━═☆หน้าตาของมันก็อย่างที่เห็นในรูปเลยค่ะ กิ๊กสั่งซื้อมันมาจากพรีออเดอร์สินค้าจีนในราคา 49 หยวน ไม่รวมค่าส่ง ซึ่งถ้าตีเป็นเงินไทยรวมค่าส่งแล้วก็ประมาณ 300-400 บาท(ตามอัตราแลกเปลี่ยน 5.36) เพื่อนๆอาจซื้อได้ถูกกว่าหรือแพงกว่านะคะขึ้นอยู่กับว่าซื้อที่ไหน จริงๆมันมีอยู่หลายแบบ แต่จากที่ถามๆคนที่เคยใช้มา เหมือนตัวนี้มีปัญหาในการใช้งานน้อยสุดแล้วค่ะ แต่สำหรับรุ่นนี้บางคนก็เจอปัญหาแกนเหล็กที่ร้อยไหมล้มบ่อยทำให้ใช้งานไม่สะดวกเท่าไหร่นะคะ แต่กิ๊กไม่เจอปัญหานั้นค่ะ น่าจะอยู่ที่เครื่องหรือไม่ก็โชคแล้วล่ะค่ะ ฮ่าๆๆๆ  ☆═━┈┈━═☆ ลองใช้เลยดีกว่า วิธีใช้ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่ะ สนุกดี รู้สึกเหมือนเป็นกุลสตรีไทยยุคเก่านั่งสาวไหม ถ้าใส่ชุดไทยมานั่งหมุนๆนี่ใช่เลยค่ะ ด้วยความสนุกกิ๊กเลยเอาไหมที่บ้านมานั่งกรอเป็นก้อนๆเล่นหลายม้วนเลย แต่ปัญหาคือถ้าเป็นไหมกลุ่มเล็กๆแบบเศษไหมนี่อย่าใช้เครื่องนี้เลยค่ะ เพราะตรงแกนมันใหญ่ พอใช้ไหมปริมาณน้อยๆแล้วมันไม่สามารถเกาะกลุ่มกันเป็นก้อนสวยๆได้เลย แบบในรูปนี้คือกิ๊กใช้ไหม TW Grace มาปั่นค่ะมาดูหน้าตาด้านข้างของไหมพรมเมื่อกรอหมดม้วนแล้ว เรียงกันสวยงามมากๆ เทคนิคเล็กๆคือ เพื่อนๆต้องควรใช้อีกมือนึงจับปลายไหมไว้ให้ตึงๆนะคะ ช่วยให้ก้อนไหมพรมของเราออกมาแน่นสวยค่ะ อีกอย่างคือควรเคลียร์ไหมของเราอย่าให้พันกันก่อนจะได้หมุนๆรวดเดียวได้ก้อนไหมที่มีลวดลายเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม ^^

  ☆═━┈┈━═☆ กิ๊กนำไหมพรมแค่ส่วนนึงมาลองทำค่ะ ม้วนไหนที่เป็นก้อนจากร้านสวยงามอยู่แล้วก็ไม่ได้เอามานั่งกรอนะคะ ไม่ได้ขยันขนาดนั้น สรุปคืออุปกรณ์ชิ้นนี้ใช้งานได้สะดวกง่ายดาย ได้ก้อนไหมสวยงาม แถมสนุกด้วยค่ะ ถ้าเพื่อนๆชอบพวกอุปกรณ์นั่นโน่นนี่ ขี้เกียจนั่งม้วนไหมเป็นก้อนๆเองก็แนะนำค่ะ แต่ถ้าพูดถึงความจำเป็นแล้วกิ๊กว่าไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่นะ (แล้วหล่อนซื้อมาทำไมเนี่ย เง้อออ) ......

 ☆═━┈┈━═☆


จบแล้วค่ะสำหรับรีวิวแรกของเรา บล็อกอาจจะยังไม่เข้าที่เข้าทางเท่าไหร่นะคะ คงต้องปรับไปเรื่อยๆ จะพยายามอัพเดตบ่อยๆเท่าที่จะสามารถนะคะ เดี๋ยวจะค่อยๆอัพเดตผลงานที่ทำลงบล้อกด้วย กิ๊กเลยตั้งชื่อบล็อกว่า PimSudio ไงคะ ^^ บทความหน้าเราจะมาเริ่มเขียนเกี่ยวกับอุปกรณ์ก่อนการปักริบบิ้นนะคะ เขียนสลับๆกันไปเรื่อย ระหว่างงานเย็บ ปัก ถัก และร้อย น๊าาา ฝากเพื่อนๆที่หลงเข้ามาบล้อกทั้งแบบตั้งใจและไม่ตั้งใจคอมเม้นท์เพื่อเป็นกำลังใจกันด้วยน๊าา จุ๊ฟๆ  ( > c < ) 
ปฏิกิริยา:

2 ความคิดเห็น:

  1. อันนี้เลยที่อยากได้ บ้านเราแพงจังเนอะ สงสัยต้องสอยมาเล่นซักอัน

    ตอบลบ
  2. ส่งต่อมั้ยคะ อยากได้ค่ะ
    Line id: jinsilom
    FB : jinsilom (JinTaNa)

    ตอบลบ